Vải Jersey là gì? Đặc điểm, phân loại và ứng dụng trong sản xuất

Công ty Song Thủy H.K - chuyên sản xuất về dệt, nhuộm, hoàn tất các loại vải thun dệt kim cao cấp

KD1: 0778766168

  VẢI JERSEY LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM, PHÂN LOẠI VÀ ỨNG DỤNG CỦA CHẤT LIỆU VẢI JERSEY
  Vải Jersey là một trong những chất liệu vải thông dụng nhất hiện nay. Chất liệu vải jersey xuất hiện rất nhiều trong các sản phẩm may mặc cũng như những món đồ trang trí nội thất. Tuy nhiên khi nhắc đến tên vải jersey thì không phải ai cũng biết về loại vải này. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vải jersey là gì? Có bao nhiêu loại hay đặc điểm của nó ra sao? Vậy thì hãy cùng DANANGSALE tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

  Vải Jersey là gì?
   
  Vải Jersey (gọi là Giéc xây) không hẳn đây là một chất liệu, nói một cách chính xác thì là một kiểu dệt. Vải Jersey là cách dệt kim theo phương ngang trong những loại vải dệt kim được tạo ra từ một sợi vải duy nhất, từ đó tạo nên bề mặt phẳng phiu và mịn màng. Chất liệu vải Jersey thường có 2 mặt phải và trái phân biệt, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học đã cải tiến thành 2 laoij mặt phải.

   

  Vải jersey ban đầu được đan từ chất liệu len, nhưng ngày nay người ta đã sử dụng cotton hoặc sợi tổng hợp để dệt thành vải jersey. Có tính chất linh hoạt và co giãn tốt nên jersey đã trở thành một chọn lựa phổ biến cho nhiều loại mặt hàng quần áo, nhất là thời trang cho những ngày hè nắng nóng.
   

  Nguồn gốc của vải Jersey
   
  Vải jersey được đặt tên theo hòn đảo jersey, là hòn đảo lớn nhất trong khuôn khổ quần đảo Channel nằm ở eo biển La Manche giữa vương quốc Anh và Pháp. Đây cũng chính là nơi vải jersey lần đầu tiên xuất hiện khi người dân tại đây đã dùng vải dệt kim sợi ngang để đan áo.

  Năm 1916, Coco Chanel đã mua chất liệu này từ nhà phát minh vật liệu sản xuất – Rodier Jersey một cách mạo hiểm. Vì thời điểm này, vải jersey được biết đến là một loại vải cứng nhắc, không có tính thẩm mỹ, thường được sản xuất cho đồ lót nam giới. Tuy nhiên, Gabrielle Coco Chanel đã làm đảo lộn ngành công nghiệp thời trang bằng việc sử dụng vải jersey khâu thành một chiếc áo thoải mái. Những chiếc váy jersey khá ít đường may, phù hợp với thiết kế của Chanel vì sự đơn giản và thiết thực.

  Nhà sản xuất cũng không thể ngờ rằng nó lại được ưa chuộng một cách rộng rãi. Cho đến nay, những chiếc áo jersey đơn giản gần như là một phẩn trong thời trang hàng ngày, nó cũng như là món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của bất kỳ ai.
   

  Zalo